Thứ Ba, Tháng Mười Một 12, 2019

Chiều ngày 28/06/2019 vừa qua, MGI Realtor Network đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Pháp lý bất động sản – Nắm luật để chủ động đầu tư”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi 4 workshop do MGI Realtor Network (www.mgiglobal.vn) khởi xướng: Pháp Lý, Tài Chính & Đầu tư, Sales & Marketing và Phong Thủy trong bất động sản nhằm hỗ trợ cho nhà đầu tư và những nhà môi giới.
Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu là những diễn giả chuyên viên pháp lý, chuyên gia bất động sản cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên viên môi giới bất động sản.

Với sự tham gia của:
– Ông Trần Ngọc Anh (Chủ tịch MGI Global),
– Ông Nguyễn Văn Lộc (Luật sư điều hành, Công ty Luật LPVN),
– Tiến sĩ Đặng Anh Quân (Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh),
– Ông Nguyễn Đức Lập (Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản),
– Bà Lương Ngọc Đinh (GĐ công ty Luật Thịnh Vạn Trí),
– Ông Nguyễn Tân Phong (Chuyên gia tư vấn, Nhà đầu tư),
– Ông Phan Công Chánh (Tổng GĐ Phú Vinh Group).

Các đại biểu tham dự hội thảo đều thống nhất cho rằng để có thể thành công trong môi trường mua-bán bất động sản ngày nay chắc chắn các nhà đầu tư, chuyên viên môi giới bất động sản phải nắm và hiểu rõ những quy định pháp lý đồng thời phải bảo đảm người tiêu dùng có cơ hội được phục vụ tốt nhất. Liên tiếp những ngày gần đây có nhiều vụ việc được khởi tố đều liên quan đến vấn đề đất đai và nhiều doanh nghiệp đã rơi vào vòng lao lý. Vấn đề là tại sao lại có những trường hợp như vậy?

Tại hội thảo Luật sư Nguyễn Văn Lộc (Luật sư điều hành, Công ty Luật LPVN) đã nêu rõ “12 vấn đề pháp lý dành cho bên mua bất động sản cần lưu ý” khi thực hiện giao dịch bất động sản tại Việt Nam.
1. Sở hữu tài sản bất động sản,
2. Có phương án kiểm soát rủi ro,
3. Nắm bắt xu hướng chính sách,
4. Kiểm tra kĩ thông tin quy hoạch,
5. Thẩm định pháp lý trước giao dịch,
6. Giao dịch đúng biên bản,
7. Giao dịch đúng tài sản,
8. Nắm quy trình tránh thụ động,
9. Thương thảo hợp đồng bình đẳng,
10. Làm rõ giá cả và phí thanh toán,
11. Tận dụng đòn bẩy tài chính tốt,
12. Giải quyết tranh chấp khôn ngoan.

Ông cũng đã nhấn mạnh rằng: “Kinh doanh bất động sản phải minh bạch và công khai”.
“Người mua và người bán phải kiểm soát được cuộc chơi của mình” đó là những lời chia sẻ của ông Nguyễn Tấn Phong (Chuyên gia pháp lý) với nội dung “Nghệ thuật và bí quyết thẩm định pháp lý trước khi giao dịch”. Ông đưa ra 3 yếu tố cần phải có đó là: Luật, lệ, lẽ. Biết rủi ro để kiểm soát được rủi ro vì vậy khi tiến hành giao dịch bên mua nên thẩm định kĩ pháp lý và điều đó là cần thiết để tránh trường hợp xảy ra những tình huống xấu.

Tình hình bất động sản ngày càng biến động làm sao để làm chủ được nó vẫn là bài toán khó cho nhà đầu tư và môi giới. Để tạo được niềm tin cho khách hàng trước tiên phải hiểu luật, làm tốt thì uy tín doanh nghiệp sẽ ngày được nâng lên. Ông Phan Công Chánh (Tổng GĐ Phú Vinh Group) đã khẳng định: “Pháp lý là chân đế” pháp lý không vững rủi ro càng lớn.

Ngoài ra, bà Lương Ngọc Đinh (GĐ Công ty Luật Thịnh Vạn Trí) còn đưa ra 5 vấn đề cần quan tâm khi mua nhà : chủ đầu tư; kiểm tra tình trạng pháp lý; hồ sơ pháp lý – hồ sơ dự án; văn bản cho phép chủ đầu tư huy động vốn – được ngân hàng bảo lãnh hay chưa; dự án có thế chấp hay không.

Bên lề hội thảo còn có các ký kết hợp tác giữa công ty MGI Global và các công ty VEG, USIS và PL group.

Trong quá trình diễn ra hội thảo quý khách đã có cơ hội cùng thảo luận trực với diễn giả, đặt vấn đề và xoay quanh những câu hỏi: Làm như nào để phân biệt được nguồn môi giới tốt và xấu? Cách lựa chọn được sản phẩm tốt cho mình? Giải đáp thắc mắc cho nhà đầu tư khi muốn bắt đầu vào dự án mới, vấn đề và tiến trình pháp lý ra sao?,…

MGI Realtor Network tin rằng qua hội thảo quý đại biểu, doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình thị trường bất động sản bên cạnh đó giúp nhà đầu tư nhận diện được cơ hội và rủi ro, đặc biệt nắm rõ yếu tố Pháp lý quan trọng và cần thiết như thế nào. Vì vậy hãy chủ động để chớp lấy thời cơ, nếu không cho dù có kiến thức mà do dự cũng sẽ làm lỡ mất cơ hội.

Nguồn tin từ Page MGI Realtor Network

Link download slide sự kiện: https://slideplbds.gr8.com/

” Sometimes the simplest things are the most profound. My job is to bring out in people & what they wouldn’t dare do themselves